12/07/2022

Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”  và thực hiện có hiệu quả phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc của Đảng, nhà nước đối với gia đình chính sách.

Sáng ngày 11/7/2022, Ủy ban nhân dân xã Thượng Lâm tổ chức Lễ trao tặng kinh phí xây dựng nhà thờ cúng mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Bổng thôn Trung, xã Thượng Lâm, huyện Mỹ Đức, Thành phố Hà Nội.

Về dự buổi lễ có đồng chí Thượng tá Vũ Đình Việt, Phó chỉ huy trưởng Trung tâm huấn luyện quân sự quốc gia 4.

Các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân, các đồng chí trong ban chấp hành Đảng bộ, trưởng ngành,  các đại biểu đại diện cơ sở Thôn Trung và đại diện cho dòng họ bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Bổng.

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Thượng Lâm giàu truyền thống cách mạng, mẹ Nguyễn Thị Bổng đã tiễn chân người con trai duy nhất của mình lên đường nhập ngũ, bảo vệ Tổ quốc.

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ xâm lược, người con của mẹ tham gia kháng chiến đã anh dũng hy sinh. Mẹ Bổng được Đảng và Nhà nước truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng vào năm 1994.

Năm 1981 chồng mẹ đã qua đời để lại mẹ một mình với những nỗi buồn nhớ chồng, nhớ con da diết, khôn nguôi. Năm 2003, mẹ Bổng qua đời sau cơn bạo bệnh. Để giúp nội tộc, dòng họ mẹ Bổng có nơi thờ cúng mẹ, chồng mẹ và người con trai là anh hùng liệt sĩ; Trung tâm huấn luyện quân sự Quốc gia 4 đã hỗ trợ kinh phí 150 triệu đồng để xây dựng căn nhà thờ cúng với diện tích 30m2.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa là một trong những hoạt động có ý nghĩa của Cán bộ chiến sỹ lực lượng Trung tâm huấn luyện quân sự quốc gia 4 nhằm tri ân công lao to lớn của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.