Thành quả của sức mạnh đoàn kết và chung ý chí quyết tâm trong công tác tiêm chủng Vắc xin Covid-19

04/10/2021
Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Mỹ đức về tăng cường xét nghiệm và tiêm chủng, Thượng Lâm đã huy động tổng lực với sự tham gia của hệ thống y tế xã, y tế thôn, sự hỗ trợ của các y, bác sỹ bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức và tỉnh Hòa Bình, cùng sự vào cuộc của lực lượng công an, quân sự, các ban ngành đoàn thể địa phương.

Kết quả chiến dịch tiêm chủng thần tốc những ngày qua tại xã Thượng Lâm, là thành quả nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo của BCĐ  phòng chống dịch Covid-19 xã Thượng Lâm, là biểu hiện của sức mạnh đoàn kết và chung ý chí quyết tâm của UBND, trạm y tế, các ban nghành đoàn thể và nhân dân xã Thượng Lâm.

Thực hiện chỉ đạo của UBND  huyện Mỹ đức về tăng cường xét nghiệm và tiêm chủng, Thượng Lâm đã huy động tổng lực với sự tham gia của hệ thống y tế xã, y tế thôn, sự hỗ trợ của các y, bác sỹ bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức và tỉnh Hòa Bình, cùng sự vào cuộc của lực lượng công an, quân sự, các ban ngành đoàn thể địa phương.

Là lực lượng tuyến đầu, các y, bác sĩ, nhân viên trạm Y tế Thượng Lâm đã nỗ lực vượt bậc trong hơn một năm chiến đấu với đại dịch Covid-19, đặc biệt là từ đợt bùng phát dịch thứ 4 đến nay; thực sự là chỗ dựa tin cậy của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã.

Trong chiến dịch xét nghiệm diện rộng và tiêm chủng này, có sự hỗ trợ của đoàn công tác bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức và tỉnh Hòa Bình. Sự có mặt của các đoàn công tác không chỉ làm cho cán bộ và nhân dân xã Thượng Lâm cảm kích, phấn khởi, mà còn giúp xã tự tin hoàn thành mục tiêu mà kế hoạch UBND huyện đề ra.

Một buổi tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 tại Hội trường UBND xã Thượng Lâm

Trong thời gian từ ngày 10-14/9/2021, điểm tiêm chủng đều mở tối đa công suất. Lực  lượng Y tế luôn nhận thức tiêm nhanh nhất, sớm nhất nhưng phải an toàn nhất. Các điểm tiêm chủng đều được bố trí các bác sĩ hồi sức cấp cứu bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân.

Trong đợt này, Thượng Lâm hoàn thành mục tiêu 100% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng Covid-19.

Sự hỗ trợ quan trọng, kịp thời của các y, bác sỹ bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức và tỉnh Hòa Bình đã giúp cho Thượng Lâm hoàn thành kế hoạch tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho toàn thể người dân có độ tuổi từ 18 trở lên.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thượng Lâm trân trọng cảm ơn những nghĩa cử, tình cảm tốt đẹp các y bác sỹ bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức và tỉnh Hòa Bình đã  dành cho Thượng Lâm. Thượng Lâm sẽ mãi mãi ghi nhớ sự giúp đỡ, hỗ trợ quý báu này.

Một buổi xét nghiệm diện rộng trên địa bàn xã Thượng Lâm

Mặc dù kết quả đã có bước tiến mới, nhưng công tác phòng, chống dịch Covid-19 vẫn đang đặt ra những khó khăn, thách thức lớn, các ca F0 tại cộng đồng vẫn còn, trong khi tình hình dịch bệnh trên cả nước tiếp tục diễn biến phức tạp. Ngay cả khi thành phố đang xem xét, đánh giá tổng thể để có thể nới lỏng một số hoạt động dịch vụ, thì tinh thần chỉ đạo chung vẫn là tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; phải tiếp tục coi phòng, chống dịch là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu; bảo vệ sức khỏe và an toàn tính mạng của người dân là trên hết, trước hết.

Người dân là vai trò chủ thể, trung tâm trong phòng, chống Covid-19, chúng ta tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch của Trung ương và thành phố, nhất là tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống lây lan dịch bệnh.

Với nội lực và quyết tâm của xã, cùng sự quan tâm của UBND  huyện, sự giúp đỡ của các địa phương bạn, Thượng Lâm cùng huyện và Thành phố sẽ đẩy lùi dịch bệnh, sớm bắt đầu trạng thái bình thường mới.

Công tác tiêm chủng vắc xin covid 19

Ban văn hóa thông tin xã Thượng Lâm