Đảng bộ xã Thượng Lâm tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

21/07/2022

Sáng ngày 20/7/2022, tại Hội trường UBND xã, Ban chấp hành Đảng bộ xã Thượng Lâm đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

Về dự hội nghị có đồng chí: Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Đồng chí Mai Văn Ngạn - Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội nông dân Huyện, các đồng chí chuyên viên các ban xây dựng Đảng của Huyện và toàn thể các đồng chí Đảng viên trong Đảng bộ đã về dự đông đủ.

Trước khi tiến hành sơ kết công tác xây dựng Đảng, Ban tổ chức hội nghị đã trao tặng huy hiệu Đảng cho 9 đồng chí đủ 40, 45 ,55, 60 năm tuổi đảng .

* 60 năm tuổi Đảng là đồng chí: Trịnh Văn Kiện - Chi bộ Thôn Nội

* 55 năm tuổi Đảng có 04 đồng chí đó là:

Đồng chí Bùi Văn Phúc - Chi bộ Thôn Thượng

Đồng chí: Trịnh Xuân Ý - Chi bộ Thôn Trung

Đồng chí Trịnh Minh Toàn - Chi bộ Thôn Trung

Đồng chí Trịnh Thị Tâm - Chi bộ Thôn Nội.

* 45 năm tuổi Đảng có 2 đồng chí đó là:

Đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Chi bộ Thôn Trung

Và đồng chí Trịnh Trọng Ty - Chi bộ Thôn Nội.

* 40 năm tuổi Đảng có 2 đồng chí đó là:

Đồng chí Nguyễn Trung Kỳ - Chi bộ Thôn Trung

và đồng chí Cao Văn Tạo - Chi bộ Thôn Phượng.

Đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó bí thư thường trực Huyện ủy trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho đồng chí: Trịnh Văn Kiện - Chi bộ Thôn Nội

Hội nghị được nghe Đồng chí Lê Thành Đoàn - Phó bí thư thường trực Đảng ủy thông qua báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2022, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhất là do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid- 19, song Ban chấp hành Đảng bộ xã Thượng Lâm đã phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện các nhiệm vụ, thực hiện có hiệu quả “nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống dịch covid-19 đảm bảo hiệu quả, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, thực hiện tốt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội; đảm bảo quốc phòng - an ninh trong điều kiện bình thường mới.

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy xã tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ đảng viên, bằng việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, quán triệt, tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới cán bộ đảng viên; không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên như tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Duy trì nề nếp và chất lượng sinh hoạt các chi bộ cơ sở.

Về phát triển kinh tế, tổng thu từ từ trồng trọt, chăn nuôi ngành nghề dịch vụ, lương, phụ cấp, trợ cấp ước đạt 177,4 tỷ đồng, đạt 46,68% kế hoạch năm đề ra. Ước tổng thu 6 tháng đầu năm 2022 đạt 12 tỷ đồng bằng 175,36% so với cùng kỳ.

Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ. Làm tốt công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện lịch sử, chính trị quan trọng. Triển khai việc dạy và học phù hợp tình hình dịch bệnh covid-19 đảm bảo chương trình, hiệu quả. Tiếp tục triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch covid-19 trong tình hình mới, tổ chức triển khai tiêm chủng vacxin covid-19 cho các đối tượng đảm bảo an toàn, đúng quy trình, hiệu quả. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được tăng cường, duy trì  tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân. Tình hình an ninh trật tự luôn ổn định và giữ vững, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao, hệ thống chính trị vững mạnh.

Bên cạnh đó, công tác phát triển đảng và nâng cao chất lượng đảng viên được chú trọng. Trong 6 tháng đầu năm đã đã hoàn thiện hồ sơ cho 02 đảng viên trong Đảng bộ chuyển sinh hoạt đi. Tiếp nhận hồ sơ của 3 đồng chí chuyển sinh hoạt đến. Kết nạp được 01 đồng chí đảng viên mới.

Đề nghị cấp trên xét tặng Huy hiệu Đảng vào đợt 03/2, 19/5 cho 11 đồng chí có đủ tiêu chuẩn.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà Đảng ủy xã Thượng Lâm đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế mà Đảng ủy xã cần phải khắc phục trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị Đảng ủy xã tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân; quán triệt triển khai đầy đủ, kịp thời các Nghị quyết, Chỉ thị của TW và các cấp ủy Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đảng viên và quần chúng Nhân dân. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, duy trì tốt nề nếp sinh hoạt chi bộ Đảng và phát triển đảng viên mới. Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, quyết tâm hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022.

Tiếp đó đồng chí Nguyễn Văn Viện - Bí thư Đảng bộ xã đã tiếp thu ý kiến và chỉ đạo một số nội dung quan trọng của Đảng bộ và địa phương trong 6 tháng cuối năm 2022.

Dưới sự chỉ đạo đúng đắn của Đảng bộ xã, cùng sự đổi mới nội dung hoạt động của các tổ chức đoàn thể, động viên đoàn viên, hội viên phát huy thành tích đã đạt được, khắc phục khó khăn; thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, góp phần xây dựng Đảng bộ ngày càng vững mạnh./.