Tin về Đại hội các Chi bộ - xã Thượng Lâm nhiệm kỳ 2022 – 2025

27/09/2022

Thực hiện Kế hoạch tổ chức Đại hội các chi bộ thuộc Đảng bộ xã Thượng Lâm nhiệm kỳ 2022 - 2025, Đảng ủy xã Thượng Lâm đã chỉ đạo các chi bộ tổ chức đại hội. Đây là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng trong toàn Đảng bộ, nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022, xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ lãnh đạo của chi bộ và bầu ban chi ủy, bí thư, phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Từ ngày 21/8 - 22/9/2022, 11 chi bộ gồm: 05 chi bộ Thôn, 3 trường học, trạm Y tế, HTXNN và Ban công an xã Thượng Lâm đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025. Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy xã, sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng từ các chi bộ, kỳ đại hội đã diễn ra thành công, đáp ứng các yêu cầu đề ra.

Tham Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí trong BanThường vụ Đảng ủy xã, các đồng chí Đảng ủy phụ trách từng chi bộ cùng các đồng chí đảng viên trong các chi bộ.

Đại hội đã được nghe dự thảo báo cáo chính trị của chi bộ và báo cáo kiểm điểm của Ban Chi ủy nhiệm kỳ 2020 - 2022; phương hướng nhiệm vụ lãnh đạo trong nhiệm kỳ 2022 - 2025 của các chi bộ với từng nội dung cụ thể và các giải pháp thực hiện. Các báo cáo đã nêu bật được những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2020 - 2022 về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; trong lãnh đạo hoạt động của thôn, trường học, trạm y tế HTXNN và công an xã; chăm lo đời sống vật chất tinh thần của nhân dân; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa bàn; lãnh đạo về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, phòng chống dịch covid-19; công tác xây dựng chi bộ và các chi hội đoàn thể trong sạch vững mạnh.

Nhìn chung trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, các chi bộ thuộc Đảng bộ xã Thượng Lâm đã lãnh đạo các hoạt động của thôn, các nhà trường, trạm Y tế, HTXNN, Ban công an và các chi hội đoàn thể đạt được những kết quả đáng khích lệ. Bên cạnh đó, các báo cáo cũng chỉ ra những tồn tại, nguyên nhân và các giải pháp để khắc phục trong nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Sau khi nghe báo cáo, tại Đại hội các chi bộ đã có các ý kiến tham gia đóng góp của các đồng chí đảng viên trong chi bộ, làm rõ thêm những kết quả đạt được và đóng góp vào giải pháp thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo trong nhiệm kỳ 2022 - 2025, nhằm từng bước xây dựng chi bộ ngày càng vững mạnh, phấn đấu cùng Đảng bộ xã Thượng Lâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, các đồng chí Thường vụ Đảng ủy xã đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích của cán bộ, đảng viên các chi bộ đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đại hội đã tập trung trí tuệ, thảo luận làm rõ những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm; trên cơ sở đó đề ra các nội dung, nhiệm vụ lãnh đạo, giải pháp tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025 và yêu cầu sau Đại hội, chi ủy các chi bộ cần khẩn trương kiện toàn tổ chức, xây dựng Quy chế làm việc và Kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội phù hợp với tình hình thực tiễn của chi bộ, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã được tổ chức đúng các bước theo quy trình, đảm bảo trang trọng, tiết kiệm. Công tác chuẩn bị nhân sự được các chi bộ thực hiện đúng quy định, dân chủ, công khai, minh bạch. Nhân sự chi ủy, chức danh bí thư, phó bí thư được bầu đều đảm bảo đúng dự kiến về cơ cấu, độ tuổi. Đại hội đã tiến hành bầu Ban chi ủy, bí thư, phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Sau đây là danh sách Ban chi ủy các chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025:

1. Chi bộ thôn Trì:

- Bí thư: Đồng chí Trịnh Văn Dịu

- Phó bí thư: Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến

- Chi ủy viên: Đồng chí Nguyễn Minh Ước

chi ủy chi bộ thôn Phượng

Chi ủy chi bộ Thôn Phượng ra mắt Đại Hội

6. Chi bộ Trường THCS:

- Bí thư: Đồng chí Nguyễn Hữu Tứ

- Phó bí thư: Đồng chí Cao Văn Tập

- Chi ủy viên: Đồng chí Đặng Thị Bích Nhuần

chi ủy chi bộ trường THCS

Chi ủy chi bộ Trường THCS ra mắt Đại Hội

7. Chi bộ Trường Tiểu học:

- Bí thư: Đồng chí Trần Thị Trinh Khuy

- Phó bí thư: Đồng chí Nguyễn Thị Phượng

- Chi ủy viên: Đồng chí Nguyễn Văn Chức

chi ủy chi bộ trường Tiểu Học

Chi ủy chi bộ Trường Tiểu học ra mắt Đại Hội

8. Chi bộ Trường Mầm Non:

- Bí thư: Đồng chí Nguyễn Thị Hương

- Phó bí thư: Đồng chí Bùi Thị Nhật Công

- Chi ủy viên: Đồng chí Trịnh Thị Phương

chi ủy chi bộ trường Mầm Non

Chi ủy chi bộ Trường Mầm Non ra mắt Đại Hội

9. Chi bộ Trạm Y tế:

Bí thư: Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh

chi ủy chi bộ Trạm Y tế

Chi ủy chi bộ Trạm y tế ra mắt Đại Hội

10. Chi bộ HTXNN:

- Bí thư: Đồng chí Cao Văn Tạo

- Phó bí thư: Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn

chi ủy chi bộ HTX Nông nghiệp

Chi ủy chi bộ Hợp tác xã Nông nghiệp ra mắt Đại Hội

11. Chi bộ công an:

- Bí thư: Đồng chí Đỗ Xuân Giao.

chi ủy chi bộ Công An

Cấp ủy chi bộ Công an xã ra mắt Đại Hội

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, từ ngày 21/8 đến 22/9/2022 các chi bộ đã hoàn thành Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025 thành công tốt đẹp và đạt được mục đích, yêu cầu đề ra.

Đại hội chi bộ được tổ chức thành công là cơ sở để các cấp ủy nắm được tình hình hoạt động của chi bộ, góp phần nâng cao năng lực hoạt động tổ chức đảng, củng cố niềm tin trong nhân dân, tạo động lực để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn, thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại./.