Đảng bộ xã Thượng Lâm tổ chức sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

14/07/2023
Sáng ngày 12/7/2023, tại Hội trường UBND xã, Đảng ủy xã Thượng Lâm đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023

Về dự hội nghị có Đồng chí: Phan Văn Sự - Ủy viên BTV Huyện ủy – Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Đồng chí: Đặng Quang Huy – Huyện ủy viên – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; Đồng chí: Nguyễn Xăm Lương – Chuyên viên Văn phòng Huyện ủy cùng toàn thể các đồng chí Đảng viên trong Đảng bộ đã về dự đông đủ.

Toàn cảnh Hội nghị

Trước khi tiến hành sơ kết công tác xây dựng Đảng, Ban tổ chức hội nghị đã trao tặng huy hiệu Đảng cho các đồng chí đủ 30, 40, 50, 55 và 60 năm tuổi đảng.

Đồng chí Phan Văn Sự - Ủy viên BTV Huyện ủy – Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy trao tặng huy hiệu Đảng cho các đồng chí 50, 55, 60 năm tuổi Đảng

Đồng chí Đặng Quang Huy - Huyện ủy viên - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy trao tặng huy hiệu Đảng cho các đồng chí 30, 40 năm tuổi Đảng

Đồng chí: Nguyễn Xuân Kiều, 55 năm tuổi Đảng, đại diện cho các đồng chí được nhận huy hiệu Đảng phát biểu cảm tưởng

Đồng chí: Lê Thành Đoàn - Phó bí thư thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã thông qua báo cáo Kết quả công tác xây dựng Đảng tại hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Thượng Lâm đã phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, trách nhiệm, sáng tạo tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, toàn diện trên các lĩnh vực.

Tổng thu nhập giá trị kinh tế 6 tháng đầu năm ước đạt 227,4 tỷ đồng; bằng 51,3% so kế hoạch năm đề ra.

Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ. Làm tốt công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện lịch sử, chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đặc biệt, đã tổ chức thành công Lễ hội truyền thống “Thượng Lâm Trang” năm 2023, với kinh phí hoàn toàn do sự ủng hộ của nhân dân trong xã, con em xa quê hương và khách thập phương; đã giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, giá trị về lịch sử, văn hóa, truyền thống tốt đẹp của quê hương; Lễ hội đã được tổ chức trang trọng, ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả; bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội, và vệ sinh môi trường, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân trong xã và khách thập phương. Tuyên truyền nhân dân thực hiện Quy ước làng văn hóa, đăng ký chỉ tiêu xây dựng Gia đình văn hóa đạt 98% và 5/5 thôn đăng ký xây dựng thôn đạt danh hiệu “Làng văn hóa” năm 2023.

Duy trì tốt công tác khám chữa bệnh, đảm bảo đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế, hóa chất, thuốc phục vụ công tác phòng chống dịch covid-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác. Tình hình an ninh trật tự luôn ổn định và giữ vững, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao, hệ thống chính trị vững mạnh.

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy xã tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ đảng viên, Tập trung triển khai thực hiện đồng bộ các Chương trình, Nghị quyết, kế hoạch của Thành ủy, Huyện ủy về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, công tác nghiệp vụ đảng viên theo quy định Điều lệ Đảng.

Chỉ đạo các chi bộ quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện kế hoạch của Ban thường vụ Huyện ủy về ứng dụng phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” thuộc Đảng bộ Huyện Mỹ Đức và phần mềm “Điều hành tác nghiệp quản lý đảng viên”. Đến nay, tổng số đảng viên đã cài đặt xong 248/253 đảng viên, đạt 98,05% tổng số đảng viên toàn đảng bộ.

Bên cạnh đó, công tác phát triển đảng và nâng cao chất lượng đảng viên được chú trọng. Trong 6 tháng đầu năm đã đã hoàn thiện hồ sơ cho 01 đảng viên trong Đảng bộ chuyển sinh hoạt đi. Tiếp nhận hồ sơ của 06 đồng chí chuyển sinh hoạt đến. Kết nạp được 01 đồng chí đảng viên mới. Đề nghị cấp trên xét tặng Huy hiệu Đảng vào đợt 03/2, 19/5 cho 13 đồng chí có đủ tiêu chuẩn.

Hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội ngày càng đi vào nền nếp, thực chất và hiệu quả.

Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thành công Đại hội Hội Nông dân, công đoàn xã nhiệm kỳ 2023 – 2028 đảm bảo theo đúng kế hoạch đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phan Văn Sự - Ủy viên BTV Huyện ủy -Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà Đảng ủy xã Thượng Lâm đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế mà Đảng ủy xã cần phải khắc phục trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị trong 6 tháng cuối năm 2023, Đảng ủy xã tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân; tiếp tục quán triệt triển khai đầy đủ, kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên đến đảng viên và quần chúng nhân dân. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, duy trì tốt nề nếp sinh hoạt chi bộ Đảng và phát triển đảng viên mới. Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, quyết tâm hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

Đồng chí Phan Văn Sự - Ủy viên BTV Huyện ủy - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tiếp đó đồng chí Nguyễn Văn Viện – Bí thư Đảng bộ xã đã tiếp thu ý kiến và chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ và địa phương trong 6 tháng cuối năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Văn Viện - Bí thư Đảng bộ xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, quyết liệt của Ban chấp hành Đảng bộ xã, các tổ chức đoàn thể hoạt động đúng định hướng, hiệu quả; trong thời gian tới Đảng bộ và nhân dân xã Thượng Lâm phát huy thành tích đã đạt được, khắc phục khó khăn; thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao góp phần xây dựng Đảng bộ ngày càng vững mạnh.