Hội đồng nhân dân xã Thượng Lâm tổ chức kỳ họp thứ 7, Nhiệm kỳ 2021 - 2026

29/06/2023

Sáng ngày 28/6/2023, HĐND xã Thượng Lâm đã tổ chức kỳ họp thứ 7, HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tham dự chỉ đạo kỳ họp có ông Lê Chí Hòa - UV. BTV Huyện ủy, CT.HĐND huyện; bà Nguyễn Thị Thanh Hòa - Phó trưởng ban pháp chế HĐND huyện và ông Hoàng Thanh Hương - Bí thư Đảng bộ xã Đồng Tâm (đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã); đại biểu ở xã có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, các đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026, trưởng các ban nghành đoàn thể, các ông bà bí thư chi bộ, trưởng thôn đã tham dự kỳ họp.

Quang cảnh kỳ họp

Tại Kỳ họp, các đại biểu nghe báo cáo kết quả thực hiện phát triển KT-XH, ANQP; báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã và báo cáo kết quả hoạt động của UB.MTTQ xã tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; báo cáo kết quả thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm và dự toán thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2023; tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri; các báo cáo của Ban KT-XH về thẩm tra kết quả việc thực hiện phát triển kinh tế xã hội; báo cáo của Ban pháp chế về thẩm tra thi hành pháp luật 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Ông Lê Thành Đoàn - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc Kỳ họp

Ông Trịnh Văn Bộ - Phó Chủ tịch HĐND xã điều hành kỳ họp

Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2023, bên cạnh những thuận lợi cơ bản cũng còn nhiều khó khăn thách thức, song dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự quản lý điều hành quyết liệt, linh hoạt của UBND xã, sự chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức thành viên, các tầng lớp nhân nhân dân trong xã đã ra sức thi đua, chủ động khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, giành được những kết quả quan trọng.

Theo đó, về phát triển kinh tế: 6 tháng đầu năm 2023, xã Thượng Lâm có tổng thu lương thực ước đạt: 1.710,5 tấn; giảm 14,6 tấn so với cùng kỳ; tổng thu về kinh tế trồng trọt, chăn nuôi, nghành nghề, dịch vụ ước đạt 227,4 tỷ đồng, đạt 51,3 % kế hoạch năm 2023; công tác quản lý đất đai, xây dựng và môi trường được đẩy mạnh; đặc biệt là công tác giám sát các công trình đang xây dựng tại địa phương được chú trọng.

Về văn hóa xã hội: đã thực hiện tốt công tác quản lý văn hóa, thông tin tuyên truyền, thể dục thể thao; theo đó là làm tốt việc xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; đặc biệt là tổ chức thành công lễ hội truyền thống Thượng Lâm trang năm 2023. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao; công tác y tế, an sinh xã hội được quan tâm; công tác phòng chống dịch bệnh được đảm bảo; công tác chính sách xã hội có nhiều tiến bộ.

Về an ninh quốc phòng được củng cố, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững, ổn định.

Cũng tại kỳ họp, các ý kiến , kiến nghị của cử tri đã được đồng chí Chủ tịch UBND xã và đồng chí Giám đốc HTX NN tiếp thu, giải trình làm sáng tỏ những vấn đề quan trọng mà đại biểu, cử tri và người dân quan tâm.

Đồng chí Hồ Văn Ký - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã tiếp thu và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp thứ 7 HĐND xã khóa XX, đồng chí Lê Chí Hòa UV. BTV Huyện ủy, CT.HĐND Huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - xã hội, An ninh quốc - phòng đã đạt được của xã nhà trong 6 tháng đầu năm 2023. Đồng chí đề nghị Đảng ủy, HĐND, UBND xã và các vị đại biểu HĐND xã cần tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, khắc phục khó khăn, tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch công tác, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2023 đã đề ra.

Đồng chí Lê Chí Hòa - Chủ tịch HĐND Huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tại kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết nhất trí thông qua các nghị quyết: Về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH, ANQP 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; biểu quyết các chỉ tiêu kinh tế, xã hội; biểu quyết tổng quyết toán thu chi ngân sách xã năm 2022; biểu quyết về nghị quyết chương trình giám sát của HĐND năm 2024.

Sau 1 buổi sáng làm việc với tinh thần tích cực, nghiêm túc và trách nhiệm cao; kỳ họp thứ 7, HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Với tinh thần phấn đấu xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao, các đại biểu HĐND xã phát huy năng lực, đoàn kết, tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ, nâng cao chất lượng hoạt động của đại biểu HĐND, phát huy tốt vai trò trách nhiệm trên cương vị được giao, thường xuyên có mối liên hệ chặt chẽ với nhân dân, lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương xây dựng xã Thượng Lâm phát triển toàn diện, vững mạnh, giàu đẹp, văn minh.