Hội đồng nhân dân xã Thượng Lâm tổ chức kỳ họp thứ 9, Nhiệm kỳ 2021 - 2026

26/06/2024

Sáng ngày 21/6/2024, HĐND xã Thượng Lâm đã tổ chức kỳ họp thứ 9, HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tham dự, chỉ đạo kỳ họp có ông Phan Văn Sự - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, ông Phạm Quang Lộ - HUV - Trưởng phòng nội vụ Huyện; bà Nguyễn Thị Thanh Hòa - Phó trưởng ban pháp chế HĐND huyện và ông Hoàng Thanh Hương - Bí thư Đảng bộ xã Đồng Tâm (đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã); đại biểu ở xã có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, các đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026, trưởng các ban nghành đoàn thể, các ông bà bí thư chi bộ, trưởng thôn đã tham dự kỳ họp.

Tại kỳ họp đã thông qua tờ trình của UBND xã giới thiệu nhân sự ứng cử để bầu bổ sung chức danh Phó chủ tịch UBND xã đối với ông Trịnh Văn Hiến, Đảng ủy viên, công chức văn phòng thống kê.

Các đại biểu HĐND xã đã tiến hành biểu quyết lấy ý kiến thống nhất về nhân sự được giới thiệu và tiến hành bầu bằng phiếu kín. Kết quả ông Trịnh Văn Hiến được đại biểu Hội đồng nhân dân xã tín nhiệm bầu giữ chức danh Phó chủ tịch UBND xã Thượng Lâm khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026, với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%.

Các Đồng chí lãnh đạo Huyện và lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng đồng chí Phó chủ tịch UBND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Tiếp đó, tại kỳ họp các đại biểu nghe báo cáo kết quả thực hiện phát triển KT-XH, ANQP; báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã và báo cáo kết quả hoạt động của UB.MTTQ xã tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo kết quả thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm và dự toán thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2024; tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri; các báo cáo của Ban KT-XH về thẩm tra kết quả việc thực hiện phát triển kinh tế xã hội; báo cáo của Ban pháp chế về thẩm tra thi hành pháp luật 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2024, bên cạnh những thuận lợi cơ bản cũng còn nhiều khó khăn thách thức, song dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự quản lý điều hành quyết liệt, linh hoạt của UBND xã, sự chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức thành viên, các tầng lớp nhân nhân dân trong xã đã ra sức thi đua, chủ động khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, giành được những kết quả quan trọng.

Theo đó, về phát triển kinh tế: 6 tháng đầu năm 2024, xã Thượng Lâm có tổng thu lương thực ước đạt: 1728,6; bằng 100% so với cùng kỳ; đạt 52,3% so với kế hoạch năm đề ra và đạt 100 % so với cùng kỳ ; Tổng thu về giá trị lương thực đạt 13,3 Tỷ đồng. tổng thu về kinh tế trồng trọt, chăn nuôi, nghành nghề, dịch vụ ước đạt ước đạt 257,9 tỷ đồng; bằng 52,06% so kế hoạch năm đề ra.; công tác quản lý đất đai, xây dựng và môi trường được đẩy mạnh; đặc biệt là công tác giám sát các công trình đang xây dựng tại địa phương được chú trọng, đôn đốc các đơn vị thi công các công trình xây dựng trên địa bàn đẩy nhanh tiến độ, đặc biệt là công trình tuyến đường trục liên xã.

Về văn hóa xã hội: đã thực hiện tốt công tác quản lý văn hóa, thông tin tuyên truyền, theo đó là làm tốt việc xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; Tổ chức hoạt động thể dục, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 thành công tốt đẹp. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao , quy mô cấp học tiếp tục phát triển và ổn định. Các trường đã tổ chức tổng kết năm học 2023 – 2024 với nhiều thành tích đạt được đáng ghi nhận.; công tác y tế, an sinh xã hội được quan tâm; công tác phòng chống dịch bệnh được đảm bảo; công tác chính sách xã hội có nhiều tiến bộ.

Về an ninh quốc phòng được củng cố, công tác đảm bảo an ninh trật tự đặc biệt là trong dịp tết Nguyên đán và nghỉ lễ được tăng cường, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững, ổn định.

Cũng tại kỳ họp, các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đồng chí Chủ tịch UBND xã và đồng chí Giám đốc HTXNN tiếp thu, giải trình làm sáng tỏ những vấn đề quan trọng mà đại biểu, cử tri và người dân quan tâm.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết nhất trí thông qua các nghị quyết: Về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH, ANQP 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; biểu quyết các chỉ tiêu kinh tế, xã hội; biểu quyết tổng quyết toán thu chi ngân sách xã năm 2023; biểu quyết về nghị quyết chương trình giám sát của HĐND năm 2025.

Sau 1 buổi sáng làm việc với tinh thần tích cực, nghiêm túc và trách nhiệm cao; kỳ họp thứ 9, HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Với tinh thần phấn đấu xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao, các đại biểu HĐND xã phát huy năng lực, đoàn kết, tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ, nâng cao chất lượng hoạt động của đại biểu HĐND, phát huy tốt vai trò trách nhiệm trên cương vị được giao, thường xuyên có mối liên hệ chặt chẽ với nhân dân, lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, chung sức chung lòng xây dựng xã Thượng Lâm phát triển toàn diện, vững mạnh, giàu đẹp, văn minh./.