xã Thượng Lâm tổ chức Đại hội TDTT lần thứ IV, năm 2022

16/05/2022
Sáng ngày 15/5/2022, tại sân vận động xã, UBND xã Thượng Lâm long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao xã lần thứ IV năm 2022.

Nhằm Thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, đặc biệt là kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022) và chào mừng SEA Games 31 năm 2022.

Về dự và chúc mừng Đại hội có đồng chí Trịnh Thế Quyết - Cán bộ Trung tâm TDTT huyện Mỹ Đức. Các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UB.MTTQ Việt Nam xã, các ban, ngành, hội đoàn thể, và thành viên Ban tổ chức Đại hội TDTT. Các đại biểu là Hiệu trưởng các Nhà trường, các ông bà Bí thư chi bộ, Trưởng thôn; Chủ nhiệm CLB TDTT, đội trưởng bộ môn BCH của 05 thôn; các đoàn vận động viên và đông đảo nhân dân về dự Lễ khai mạc.

các đại biểu về dự lễ khai mạc

đại biểu về dự lễ khai mạc đại hội TDTT

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Trịnh Xuân Nam – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã - Trưởng Ban Tổ chức Đại hội Thể dục thể thao xã Thượng Lâm nhấn mạnh: Trong những năm qua, cùng với nhiệm vụ xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" được quan tâm, đẩy mạnh; phong trào TDTT tiếp tục được phát triển sâu rộng và có chất lượng; thu hút ngày càng đông đảo người dân tham gia. Qua đó góp phần tăng cường sức khoẻ, hoàn thiện thể chất, nâng cao đời

sống tinh thần cho Nhân dân.

Để mở đầu buổi lễ khai mạc Đại hội là tiết mục múa lân, sư, rồng với màn trình diễn hết sức công phu và đẹp mắt.

Sau tiết mục múa lân rồng, Đại hội tiếp tục được thưởng thức liên khúc nhảy dân vũ với đồng phục khoẻ khoắn đã thể hiện những bước nhảy nhịp nhàng, rộn ràng đến từ chi hội phụ nữ Thôn Phượng, xã Thượng Lâm.

Tham gia Đại hội TDTT xã Thượng Lâm có hơn 200 vận động viên của 12 đoàn thuộc 5 thôn tranh tài, đua sức ở 2 môn thi đấu được tổ chức trong khuôn khổ Đại hội thể dục thể thao xã. Trong đó, có bộ môn bóng chuyền hơi đã tổ chức thi đấu trước ngày khai mạc Đại hội.

Sau Lễ khai mạc, các vận động viên tham dự Đại hội tiếp tục tham gia giải chạy báo Hà nội mới lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2022, với cự ly từ 300m đến 1.500m tùy theo từng đối tượng.

Mặc dù thời tiết mưa nhỏ, không được thuận lợi, nhưng với tình thần thi đấu hết mình, đoàn kết, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm; các VĐV đã tập trung sức lực, tham gia chạy nhiệt tình, thu hút đông đảo khản giả tới cỗ vũ, làm cho không khí của Đại hội thực sự sôi động.

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao thưởng cho các đơn vị, cá nhân đạt thành tích cao nhất. Sau đây là một số hình ảnh trao giải:

Đại hội TDTT xã Thượng Lâm lần thứ IV năm 2022 là ngày hội thể thao lớn của xã, có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại, tạo điều kiện phát triển phong trào thể dục thể thao của xã nhà, đặc biệt là khơi dậy và phát triển các môn thể thao mới của địa phương. Đây cũng là cơ sở để tuyển chọn vận động viên có thành tích cao tham gia thi đấu tại Đại hội huyện Mỹ Đức lần thứ IX năm 2022 sắp tới.

Sau 20 ngày triển khai, luyện tập và tổ chức Đại hội, với tinh thần thể thao cao thượng, trên 200 vận động viên đã góp phần đưa Đại hội TDTT xã Thượng Lâm lần thứ IV năm 2022 thành công tốt đẹp.